BSB - DỰ ÁN BIOSIL

Bước đột phá mới trong ngành Công nghiệp sản xuất Silica

Đa phần bạn bè Quốc tế luôn nhìn nhận Việt Nam như vựa nông sản lớn của Thế giới. Thực tế, đất nước chúng ta vẫn còn nhiều tiềm năng trở thành nhà cung cấp lớn về nhiều sản phẩm khác và Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển BSB, một thành viên tích cực của iAN là một trong những đơn vị tiên phong trong ngành công nghiệp sản xuất Silica.

 Silica là một trong những loại vật liệu phức tạp và phong phú nhất từng được sản xuất tổng hợp. Một ví dụ đáng chú ý về loại nguyên liệu này có thể kể đến như thạch anh hợp nhất (fused quartz), silica bốc khói (fumed silica), silica gel và aerogels. Các ứng dụng từ vật liệu kết cấu đến vi điện tử hay như các thành phần được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Dự án Biosil

Với lợi thế nguồn cung cấp trấu dồi dào từ nền tảng là một trong những nước đứng đầu về sản xuất và xuất khẩu gạo, Việt Nam hội tụ những khả năng và nguồn vốn quan trọng trong việc phát triển và đầu tư vào sản xuất Silica. Nhìn thấy được tiềm năng này, công ty BSB đã quyết định tạo ra Dự án Biosil - Sản xuất Silica và Nano Silica từ Trấu.

Những Lợi Ích Lớn Lao Từ Dự Án Biosil

Cùng niềm khát khao thúc đẩy nền công nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam, công ty BSB tin rằng dự án Biosil sẽ đánh dấu nền công nghiệp công nghệ cao của Việt Nam trên bản đồ Thế giới với thành công trong sản xuất Nano Silica dưới dạng thương phẩm. Đồng thời, cũng không thể bỏ qua những lợi ích về kinh tế sau đây:

  • Lợi ích kinh tế cộng đồng: Đây là quan hệ tương tác nhiều chiều có lợi cho nền kinh tế nước nhà, đặc biệt là ngành phát triển nông nghiệp. Nhờ vào việc tận dụng thu mua trấu thải ra từ việc sản xuất lúa gạo, tạo thu nhập cho nông dân. Thực hiện một mô hình toàn diện, tối ưu hóa các nguồn tài nguyên thuận lợi như: nhận được khí sinh học sau khi quá trình đốt cháy được sử dụng làm nhiên liệu cho lò hơi hoặc khi phát điện; hệ thống hậu cần trấu chi phí thấp đã được triển khai rộng rãi ở Đồng bằng Sông Cửu Long.

  • Nguồn cung cấp với chất lượng tốt và mức giá cạnh tranh: Biosil Silica & Nano Silica được sản xuất từ ​​các nguồn tái tạo của Việt Nam. Nhà máy được đầu tư chuyên nghiệp với các thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ Nga, cùng với việc thực hiện hệ thống quản lý chất lượng tuân thủ các tiêu chuẩn cao về sản xuất công nghiệp.

  • Lợi ích sức khỏe cộng đồng: Biosil Silica & Nano Silica từ trấu rất thân thiện với môi trường vì công nghệ nhiệt phân mà không sử dụng chì hoặc sắt. Trong ngành sơn, việc sử dụng sản phẩm trấu có thể sản xuất sơn với mức VOC (Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi) bằng 0.

  • Quy trình sản xuất quy mô công nghiệp cao cùng dịch vụ chuyên nghiệp: Đội ngũ sản xuất chuyên nghiệp của công ty BSB đã đầu tư nghiên cứu thiết kế mô hình Nhà máy sản xuất Silica & Nano Silica từ trấu với quy mô công nghiệp, sử dụng các hệ thống quản lý công nghệ thông tin hiện đại nhằm cung cấp cho khách hàng một dịch vụ chuyên nghiệp nhất thị trường.

  • Bảo vệ môi trường sinh thái: Dự án Biosil sẽ tái chế một lượng lớn trấu, chất thải nông nghiệp hàng năm ở Việt Nam. Đây là giải pháp tiên tiến và hiệu quả để giảm tỷ lệ ô nhiễm môi trường.

Với những ưu điểm nổi bật của dự án Biosil vừa kể trên, không thể phủ nhận công ty BSB đã cực kỳ thức thời khi đẩy mạnh đầu tư phát triển ngành công nghiệp sản xuất Silica tại Việt Nam. Điểm khác biệt lớn nhất của Biosil với các dự án phát triển công nghiệp khác tại Việt Nam chính là việc chú ý kết hợp với lợi thế về nền kinh tế nông nghiệp của Việt Nam đồng thời luôn đặt nặng vấn đề bảo vệ môi trường sinh thái lên hàng đầu. Hi vọng khi dự án Biosil chính thức đưa vào hoạt động sẽ đánh dấu tên tuổi Việt Nam trên bản đồ ngành công nghệ sản xuất Silica của Thế giới.

Mọi thông tin chi tiết về Dự án Biosil cũng như về công ty BSB, xin vui lòng truy cập  http://www.bsb.org.vn/