HỌC BỔNG GIÁO DỤC 2018

Chắp cánh tương lai

 

Ngày 7/1/2018, được sự kết nối của Chương trình cặp lá Yêu thương của VTV24, đại diện Ban Giáo dục của iAN đã tới Hậu Giang gặp gỡ các em học sinh nghèo, gặp nhiều khó khăn nhưng có tinh thần vượt khó của tỉnh.

iAN đã được tìm hiểu về hoàn cảnh em Thuỷ Tiên, xã Long Trị, thị xã Long Mỹ, Hậu Giang. Thuỷ Tiên có một hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cả nhà 7 người gồm ông bà, cha mẹ, cô chú đều đã mất, em hoàn toàn mồ côi, không người thân thích. Để có tiền đi học, hàng ngày em lội ruộng mò ốc bươu vàng từ 6 giờ tới 11 giờ khuya, rồi mang ốc bắt được đi đổi gạo để sống qua ngày và học tập. Dù khó khăn, Thuỷ Tiên luôn tâm niệm “Miệng luôn cười may mắn tự nhiên đến!”

 

 

 

 

Và may mắn đã đến - nghị lực của Thuỷ Tiên đã giúp em trúng tuyển Khoa Kinh tế Đại Học Nông nghiệp Cần Thơ. Ấy vậy mà khi nhận được tin vui mà em học sinh nào cũng mong muốn này, em lại cảm thấy “buồn và nản”, vì không có tiền đi học.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chứng kiến hoàn cảnh vô cùng khó khăn và cảm phục nghị lực và tinh thần lạc quan của Thuỷ Tiên, Quỹ học bổng iAN đã quyết định sẽ tài trợ toàn bộ học phí và chi phí ký túc xá của Thuỷ Tiên tại Đại học Nông nghiệp Cần Thơ. Ngoài ra, Quỹ học bổng iAN cũng sẽ đặc cách đưa Thuỷ Tiên vào danh sách các học sinh sẽ tham dự vòng chung kết tuyển chọn học sinh nhận học bổng Du học của iAN tại Đài Loan, sẽ được tổ chức trong thời gian tới.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hoạt động trên ba tiêu chí bao gồm Minh bạch, Hiệu quả và Tạo hiêu ứng tích cực trong cộng đồng, Quỹ Học bổng iAN được thành lập vào năm 2015 nhằm chắp cánh cho ước mơ du học cho thế hệ trẻ, những người sẽ được đào tạo trong điều kiện thuận lợi, trải nghiệm nhiều nền văn hoá, chuẩn bị hành trang và sẽ hướng về cội nguồn để xây dựng quê hương.

 

Năm 2015, Quỹ đã trao học bổng toàn phần, bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt, cho 3 em học sinh nghèo có học lực xuất sắc du học tại Liên bang Nga. Năm 2016, sau nhiều vòng tuyển chọn, Quỹ tiếp tục trao học bổng du học tại Italy và Đài Loan cho 3 em học sinh đủ tiêu chuẩn. Hiện nay, các em được học bổng của iAN đang theo học các ngành kinh tế, tài chính, quản trị nhân sự, công nghệ thông tin tại các trường đại học có uy tín tại các quốc gia này. Các em có nhiều cảnh ngộ và quê quán khác nhau nhưng đều có điểm chung là có ý chí phấn đấu, nghị lực vượt khó và chí nguyện phụng sự xã hội.

 

Mong rằng cùng với sự đồng hành của iAN, sẽ có thêm nhiều bạn trẻ được chắp cánh để toả sáng và đóng góp cho cộng đồng và xã hội.​​​​​​​​​