Ngày 9/12/2017, chung kết CUP iAN HIPFEST ASEAN + 2017 đã được diễn ra tại Nhà Văn Hóa Thanh Niên TP.HCM với sự tranh tài đầy kịch tính của các bạn trẻ Việt Nam đam mê bộ môn Hipfest, cùng nhóm khách mời đến từ Singapore, Malaysia, Đài Loan, Thái Lan và Nga.

SÔI ĐỘNG KHÔNG KHÍ HIPHOP

ĐÊM CHUNG KẾT CUP iAN HIPFEST ASEAN + 2017

Thành lập từ cách đây 4 năm là một giải đấu được tổ chức thường niên nằm trong khuôn khổ hoạt đông của iAN, giải iAN HIPFEST do iAN - Cộng đồng cựu du học sinh quốc tế và HUFO - Liên Hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh phối hợp thực hiện với mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh dành cho các bạn trẻ yêu thích Hipfest có không gian giao lưu và phát triển tài năng. Nay, dần đã trở thành chương trình yêu thích của đông đảo bạn trẻ với quy mô ngày càng lớn, hình thức tổ chức cũng như kỹ năng các đội tham gia thi đấu ngày càng chuyên nghiệp. Năm 2014 là năm đầu tiên ra mắt giới trẻ tại Sài thành giải thi đấu với hai nội dung Breaking và All style tại Công viên văn hóa Đầm Sen đã quy tụ 70 đội nhóm tranh tài và thu hút hơn 3000 ngàn khán giả yêu thích đến xem.

Giải đấu năm 2017 đã được khởi động vào tháng 09, sau ba tháng tổ chức với sự đăng ký tham gia của 26 đội Showcase, 160 đội nhảy Breaking và All Style. Chương trình trải qua một vòng thi trực tuyến, hai vòng bán kết hấp dẫn được tổ chức tại Tp.Hồ Chí Mình và Hà Nội đã chọn ra 32 đội thi nổi bật đến từ Châu Á và Việt Nam để thi tài trong vòng thi Top 16, từ đấy, 4 cặp thi xuất sắc nhất sẽ tiếp tục tranh tài trong vòng chung kết xếp hạng diễn ra cùng ngày. Trải qua các phần thi gây cấn và quyết liệt với những bước nhảy đẹp mắt và hoành tráng đến từ các đội thi, nhóm nhảy Top Coalition đến từ Đài Loan và Anh Cá Voi Đen Tinh Anh đến từ Việt Nam đã đột phá với màn trình diễn ấn tượng và độc đáo, đem về chiến thắng với hai ngôi vị cao nhất trong bộ môn Breaking 4&4 và  thể loại Free Style 2&2 tại vòng chung kết.

Chương trình là một sân chơi giúp những tài năng thật sự được tỏa sáng. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng là cơ hội cho các bạn trẻ đam mê bộ môn Hipfest có dịp cọ sát, giao lưu, phát triển bản thân trên con đường nghệ thuật sắp tới . Đây cũng chính là cơ hội để iANers trên khắp thế giới giao lưu và kết nối.

Mới đây, thông tin bộ môn Breaking Dance được Uỷ Ban Olympic chính thức đưa vào nội dung thi “Youth Olympic Games 2018” chính là tin vui dành cho các bạn trẻ yêu thích bộ môn Hipfest có cơ hội phát triển trong môi trường quốc tế mở rộng, và điều đó cũng tạo thêm động lực cho ban tổ chức iAN HIPFEST ASEAN + phát triển giải đấu, hứa hẹn mang đến một mùa giải mới sôi động hơn trong năm 2018.

1J7A6537
1J7A6537

1J7A7087
1J7A7087

IMG_9933
IMG_9933

1J7A6537
1J7A6537

1/22