TỔNG QUAN VỀ IFD

International Friendship Day - Ngày hội của những kết nối trẻ

Xuất phát từ mong muốn tạo nên một cộng đồng lành mạnh và giúp các bạn trẻ Việt Nam phát triển trong tương lai, Cộng đồng cựu du học sinh quốc tế (International Alumni Network – iAN) đã tạo nên Ngày hội Hữu Nghị Quốc tế IFD – International Friendship Day. Đây là chương trình do phối hợp giữa iAN và Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Thành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. 

Chương trình mở ra cơ hội giao lưu cho tất cả những ai là cựu Du học sinh, cán bộ đã từng học tập, nghiên cứu, thực tập, làm việc tại các nước bạn và du học sinh các nước đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam; Hiệp hội doanh nghiệp các nước, Hội Hữu nghị Việt Nam với các nước và một số tổ chức phi chính phủ nước ngoài tiêu biểu, Cộng đồng công dân các nước đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam, Các cơ quan Ngoại giao Lãnh sự, Tổ chức Quốc tế, Doanh nghiệp liên doanh và có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

  • Facebook Social Icon

Sau 5 năm tổ chức thành công và gây dựng danh tiếng, IFD đã và đang trở thành một sự kiện độc đáo mang trong mình ý nghĩa sâu sắc về sự kết nối. Đây là cầu nối giúp các bạn trẻ Việt Nam hội nhập với cộng đồng trẻ quốc tế đồng thời cũng là thắt chặt thêm tình cảm giữa các thế hệ tri thức trẻ Việt Nam trong tương lai. Bên cạnh đấy, các hoạt động của IFD trải đều hết các lĩnh vực mà giới trẻ cực kỳ quan tâm như Văn hóa - Giáo dục - Âm nhạc - Thể thao - Ẩm thực.

 

CÁC HOẠT ĐỘNG VỚI ĐA SẮC MÀU TƯƠI TRẺ

Thông qua các hoạt động thiết thực, chủ đề thay đổi theo từng năm IFD đã và đang hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình. Một trong số những hoạt động nổi bật mang lại dấu ấn riêng cho sự kiện đó là:

  • Triển lãm Ngôi nhà văn hóa các nước: Mỗi nước có một không gian trang trí, trưng bày các hình ảnh, đồ vật, trang phục... thể hiện nét đặc trưng văn hóa, bản sắc của nước mình và giới thiệu cho cộng đồng bạn bè các nước khác, và các du khách.

  • Các hoạt động chủ đạo của sự kiện là Giáo dục, Đào tạo: Triển lãm, hội thảo về Giáo dục, Khởi nghiệp và trao học bổng du học: tổ chức triển lãm, tư vấn giáo dục, giới thiệu thông tin học bổng du học của các trường đại học hàng đầu tại Ý, Nga, Trung Quốc,... Tổ chức các buổi hội thảo, tọa đàm với các chủ đề đa dạng nhằm giúp các bạn trẻ có được sự chuẩn bị trước khi du học.

  • Ngắm Khinh khí cầu bay giữa lòng thành phố: Song hành cùng những mùa lễ hội IFD không thể không nhắc đến chiếc khinh khí cầu bay cao trên bầu trời thành phố. Đây là cơ hội có 1-0-2 để bạn được tận mắt chiêm ngưỡng các khinh khí cầu đồng thời có cơ hội được quan sát cách vận hành phương tiện di chuyển độc đáo này tại Ngày hội.

  • Giới thiệu những nét đặc sắc trong Văn hóa ẩm thực các quốc gia do cộng đồng người nước ngoài, cựu du học sinh các nước thực thực hiện. Kèm theo đấy là không gian để du khách cùng tìm hiểu về những Trò chơi dân gian của Việt Nam và các nước.

  • Đặc biệt nhất là Lễ hội Âm nhạc FUSION đã nổi tiếng với công chúng yêu nhạc Quốc tế.  Với 2 phần chính là Lễ hội Giao hoà Âm nhạc Á Âu OSSSO FUSION Musical Experience và  - chương trình đặc sắc lần đầu tiên phối hợp cả 3 thể loại nhạc Dân tộc Việt Nam, nhạc nhẹ phối hợp hài hoà trên nền nhạc giao hưởng với sự tham gia của dàn nhạc Nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM, Ca sỹ Mỹ Tâm, nhạc sỹ vio-lông Bùi Công Duy, nhạc sỹ thổi kèn Sac-xô-phôn Trần Mạnh Tuấn và các nghệ sỹ tên tuổi đến từ các nước bạn và đặc biệt nhất là sự tham gia của nhạc trưởng nổi tiếng thế giới người Anh Marius Stravinsky.

  • Thỏa thích nô đùa cùng Đường chạy sắc màu (Mekolor Run) và tận hưởng không khí đêm nhạc sôi động của HIPFEST – Cuộc thi nhảy dành cho các sinh viên, học sinh các trường đại học, trung học.

Cùng với phương châm hoạt động “Kết nối thế hệ, chắp cánh tương lai”, iAN muốn tạo cầu nối giữa giới trí thức trẻ cũng như các cựu du học sinh qua nhiều thế hệ cùng đóng góp kiến thức, kinh nghiệm, tài năng cho quá trình hội nhập, làm cầu nối xây dựng quỹ dành cho giáo dục, khuyến khích các du học sinh tham gia đồng hành cùng Quá trình Việt Nam hội nhập với cộng đồng ASEAN nói riêng cũng như tương lai xa hơn là dong buồm bước vào hội nhập kinh tế Thế giới.