Tiềm năng phát triển của Du lịch Nha khoa Việt Nam

Du lịch nha khoa đã không còn là khái niệm quá xa lạ trên thế giới. Rất nhiều nước đã phát triển thành công mô hình này và đem lại nguồn thu lên tới hàng tỷ đô mỗi năm. Tại Việt Nam, du lịch nha khoa cũng đã bắt đầu phát triển trong những năm gần đây nhưng vẫn còn theo hướng nhỏ lẻ và chưa thực sự bùng nổ.

Theo khảo sát năm 2017 của tổ chức Du lịch Thế giới Liên Hợp Quốc (UNWTO), Việt Nam đang là điểm đến tăng trưởng du lịch nhanh nhất châu Á. Số du khách tới Việt Nam năm 2017 đã tăng 31.2% và ước tính có thể vượt qua con số 13 triệu vào cuối năm. Thống kê không chính thống của ngành thì mỗi năm Việt Nam có khoảng gần 100,000 bệnh nhân nước ngoài sang khám chữa răng đem lại tổng doanh thu gần 150 triệu đô la Mỹ, cũng theo dự đoán trong ngành thì số lượng khách du lịch tới Việt Nam để chữa răng sẽ tăng 250% trong vòng 5 năm tới (lên 250,000 người/năm). Qua những số liệu trên có thể thấy được tiềm năng phát triển và tăng trưởng vô cùng to lớn của du lịch nha khoa Việt Nam và thách thức đặt ra là làm thế nào để khai thác và phát huy hiệu quả tiềm năng đó.

Khi du lịch nha khoa tại Việt Nam đang dần cho thấy được tầm ảnh hưởng và sức phát triển mạnh mẽ thì những khó khăn phải đối mặt cũng không hề nhỏ. Để thu hút được khách du lịch nước ngoài đến khám răng tại Việt Nam thì việc xây dựng một nền tảng về thương hiệu chung để nhận được sự tín nhiệm từ khách hàng là thách thức hàng đầu. Việt Nam là một đất nước có trình độ tay nghề bác sĩ cao, máy móc thiết bị trong ngành nha vô cùng hiện đại, chất lượng không hề thua kém so với các nước trên thế giới. Tuy nhiên, việc quảng bá thương hiệu, hình ảnh của ngành vẫn còn nhỏ lẻ rời rạc, chưa có sự liên kết và chưa tạo được tiếng vang mạnh mẽ khiến du lịch nha khoa Việt Nam vẫn còn thua kém so với các nước trong khu vực như Thái Lan, Malaysia, Philippin. Bên cạnh đó, việc kiểm soát chất lượng, tiêu chuẩn chung cũng như việc đào tạo đội ngũ y bác sĩ sử dụng thành thạo ngôn ngữ để phục vụ các khách nước ngoài còn gặp phải nhiều khó khăn.

Hiểu được những thách thức đó, Du lịch Nha khoa Việt Nam (Vietnam Dental Tourism) ra đời nhằm mang đến những giải pháp hữu hiệu với mục tiêu giúp Việt Nam thành “Phòng nha của Thế giới”.

Du lịch Nha khoa Việt Nam cam kết cung cấp các dịch vụ chất lượng cao trong thời gian ngắn nhất với mức giá phải chăng. Các nha sĩ của Du lịch Nha khoa Việt Nam có bằng cấp, chứng nhận quốc tế và sử dụng công nghệ, thiết bị mới nhất nhằm đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời tại Việt Nam. Du lịch Nha khoa Việt Nam còn tạo ra một cộng đồng gắn kết dịch vụ chất lượng cao giữa Nha khoa và Du lịch, hình thành một ngành kinh tế dịch vụ Nha chất lượng cao và giá cả cạnh tranh so với các nước trong khu vực và trên toàn thế giới.

Mọi thông tin chi tiết về Du lịch Nha Khoa Việt Nam (Vietnam Dental Tourism),vui lòng truy cập  https://dentaltourism.vn