GIỚI THIỆU IFD 2016

Ngày Hữu Nghị Quốc Tế năm 2016 - International Friendship Day 2016

 trong khuôn khổ lễ hội “Thành phố Hồ Chí Minh - Phát triển & Hội nhập”

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:

  • Cộng đồng người Việt Nam đã từng du học hoặc làm việc ở nước ngoài.

  • Các bạn trẻ quan tâm đến việc du học.

  • Người nước ngoài sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh.

  • Trẻ trung, năng động, thích được trải nghiệm về văn hóa, âm nhạc, thể thao, ẩm thực, thích tham gia vào các sinh hoạt động đồng, quan tâm đến tri thức và các tinh hoa thế giới.

Năm 2016 là một năm có nhiều dấu ấn quan trọng trong quá trình phát triển và hội nhập của Việt Nam. Theo thống kê mới nhất, Việt Nam là một trong hai nước Đông Nam Á duy nhất có mặt trong tất cả các liên minh thương mại tự do quốc tế lớn như APEC, RCEP, AEC-ASEAN, EU-FTA và TPP. Thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm kinh tế - văn hóa lớn của cả nước, gần đây đã nhận được quyết định của Thủ Tướng Chính Phủ về chủ đề quy chế độc lập trong việc quản lý & phát triển. Bí thư thành ủy Thành phố Hồ Chí Mính Đinh La Thăng cũng đã nhắc đến chiến lược của thành phố về vấn đề Hội nhập & Phát triển trong những phát biểu của mình. Với mục tiêu đón đầu các cơ hội và hạn chế thách thức, lãnh đạo và các cơ quan ban ngành các cấp của thành phố cũng đã có nhiều chỉ đạo, kế hoạch cho việc thực hiện quá trình hội nhập.

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc giao Ban tổ chức lễ hội Thành phố chuẩn bị chương trình lễ hội văn hóa 2016 của Thành phố với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - Phát triển & Hội nhập”, căn cứ theo kế hoạch đã được lãnh đạo thành phố phê duyệt, trong chuỗi sự kiện văn hóa của lễ hội, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Ngoại vụ, phối hợp với Cộng đồng Cựu Du học sinh Quốc tế (International Alumni Network - iAN) sẽ tổ chức sự kiện “Ngày Hữu nghị Quốc tế - International Friendship Day 2016 - IFD 2016” với khẩu hiệu “Kết nối thế hệ - Chắp cánh tương lai” nhằm tạo môi trường và sân chơi bổ ích cho cộng đồng, nơi công dân thành phố cùng bạn bè quốc tế có thể gặp gỡ, giao lưu, thưởng thức, chia sẻ các chủ đề về Văn hóa, Giáo dục, Âm nhạc, Thể thao, Ẩm thực đặc sắc, qua đó thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa các cộng đồng trong và ngoài nước.

Đặc biệt IFD 2016, tiếp nối truyền thống từ IFD 2013 tới nay, khi tạo ra những ấn tượng sâu sắc và bổ ích từ việc trao học bổng iAN cho 3 học sinh du học ở nước ngoài, sẽ tiếp tục sứ mệnh hỗ trợ thế hệ trẻ Việt Nam tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến của thế giới thông qua hoạt động tuyển chọn, trao học bổng du học nước ngoài cho những bạn trẻ có thái độ, năng lực và thành tích xuất sắc .

  • Facebook Social Icon