HỘI THẢO GIÁO DỤC IFD 2015

Hành trang cần thiết cho những ai muốn du học

Hội thảo Giáo dục là hoạt động nằm trong Ngày Hữu Nghị Quốc tế IFD – International Friendship Day 2015, được tổ chức bởi Cộng đồng cựu du học sinh quốc tế (International Alumni Network – iAN) nhằm chắp cánh ước mơ du học và khởi nghiệp cho thế hệ trẻ Việt.

 

CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ DU HỌC

Là cộng đồng những người Việt Nam đã đi du học và làm việc tại nước ngoài, hơn ai hết các thành viên iAN hiểu rằng: những tư vấn và định hướng từ người có kinh nghiệm sẽ giúp các bạn trẻ và gia đình chuẩn bị hành trang du học tốt hơn. Trên tinh thần đó, iAN xem xét và chọn lọc hơn 50 cơ sở đào tạo uy tín từ nhiều nền giáo dục tân tiến trên thế giới như Anh, Mỹ, Nhật, Nga, Singapore… đến tham dự Hội thảo Giáo dục. Trong hai ngày hội thảo, các cơ sở đã tư vấn và mang đến những chỉ dẫn đáng tin cậy cho hơn 30 ngàn lượt người tham quan bao gồm các bạn trẻ từ nhiều độ tuổi cùng gia đình.

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG CỘNG ĐỒNG KHỞI NGHIỆP

IFD 2015 cũng dành thời gian cho một đề tài cực kỳ hấp dẫn, đó chính là khởi nghiệp. Với sự tham gia của những người nổi tiếng có ảnh hưởng tích cực đến giới trẻ như Tiến sĩ Lê Trường Tùng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường ĐH FPT, bà Tôn Nữ Thị Ninh…, chủ đề “Tư duy khởi nghiệp dưới góc nhìn vĩ mô” của hội thảo đã được khai thác triệt để qua nhiều lăng kính đa dạng. Hi vọng rằng những câu chuyện thành công và thất bại sẽ tạo thêm động lực cho nhiều bạn trẻ trên con đường chạm tay vào ước mơ mang tên khởi nghiệp.

 

GẮN KẾT CỘNG ĐỒNG DU HỌC SINH VIỆT NAM

Đây là dịp để du học sinh từ nhiều nơi trên thế giới tề tựu gặp mặt, và cũng là cơ hội để chính họ có thể chia sẻ kinh nghiệm săn học bổng, những khó khăn, tình huống bạn có thể gặp khi ở trên đất khách quê người với các thể hệ tiếp theo.

Các thành viên của iAN cũng giới thiệu những chương trình học và chính sách học bổng từ các trường khắp nơi trên thế giới để người tham gia có cái nhìn bao quát hơn và có nhiều sự lựa chọn phù hợp hơn với kế hoạch tương lai của bản thân.