Những điều đọng lại sau Hội thảo

& Triển lãm Giáo dục IFD 2016

Hội thảo Giáo Dục là một trong những sự kiện quan trọng và thu hút được nhiều sự quan tâm trong Ngày Hữu Nghị Quốc tế IFD – International Friendship Day 2016.

 

Tiếp nối thành công từ IFD 2015, IFD 2016 mang đến nhiều màu sắc mới cho Hội thảo Giáo dục  với các hoạt động thiết thực và ý nghĩa cho các bạn trẻ đang có ý định du học như: triển lãm giáo dục, tư vấn du học từ các tổ chức uy tín trên thế giới. Đây đồng thời cũng là dịp các bạn trẻ có cơ hội học hỏi kinh nghiệm với chuyên gia đào tạo và được trao tặng những học bổng ý nghĩa.

1/16

TRỞ THÀNH “CÔNG DÂN TOÀN CẦU” DỄ HAY KHÓ?

Hai buổi tọa đàm “Trước ngưỡng cửa cuộc đời” và “Hành trình công dân toàn cầu” xoay quanh các vấn đề về chọn trường, chọn nghề, khởi nghiệp, du học và định hướng cuộc đời. Sự chia sẻ từ các khách mời là những nhân vật thành đạt và nhiều kinh nghiệm sống như: ông Nguyễn Phú Bình – Chủ tịch hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản; ông Nguyễn Chí Dũng - Chủ tịch Mạng lưới hợp tác Quốc tế vì Phát triển, Giám đốc Công ty Minh Trân; ông Nguyễn Thể Hà - Chủ nhiệm CLB hỗ trợ Nông gia ĐBSCL, Chuyên gia Tư vấn Đầu tư Công ty Bùi Văn Ngọ và ông Nguyễn Duy - CEO Startup Vietnam Foundation, Giám đốc Tập đoàn Sơn KOVA… đã giúp các bạn trẻ tham dự có cái nhìn sâu sắc và đa chiều hơn trước những chọn lựa trong cuộc sống.

 

TOẠ ĐÀM - DIỄN GIẢ 

Ông NGUYỄN PHÚ BÌNH

Chủ tịch Hội người Liên lạc với
Người Việt Nam ở nước ngoài (ALOV)

Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao Việt Nam

Ông NGUYỄN THỂ HÀ

Chủ nhiệm - CLB hỗ trợ Nông gia ĐBSCL

Chuyên gia Tư vấn Đầu tư Công ty Bùi Văn Ngọ

Ông CHRISTOPHER  ĐỖ

Nhà sáng lập, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Công ty Cổ phần IEV

Nhà sáng lập, Chủ tịch Quỹ tài trợ học bổng Sunshine

Ông HÀ TÔN VINH

Giáo sư Hà Tôn Vinh - nhà cố vấn chiến lược, chuyên gia tư vấn quản lý tài chính, diễn giả

Chủ tịch & Tổng Giám Đốc Stellar Management Corp

Bà NGUYỄN THỊ MAI THANH

Chủ tịch HĐQT, CEO Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh (REE)

Top 28 ASIA Power Businesswomen năm 2014  do tap chí Forbes vinh danh

Ông NGUYỄN TRÍ DŨNG

Chủ tịch - Mạng lưới Hợp tác vì Phát triển Quốc tế (NICD)

Chủ tịch HĐQT Trường Doanh Thương Trí Dũng

Ông NGUYỄN DUY

COO (Giám đốc điều hành) - Startup Vietnam Foundation

Giám đốc điều hành (KOVA Trading - Tập đoàn Sơn KOVA)

TIẾP NỐI YÊU THƯƠNG

IFD 2016 đã trao tặng những suất học bổng giá trị cho những tấm gương có thành tích vượt trội. Năm nay ba gương mặt vinh dự được trao tặng Học bồng iAN Scholarship là các bạn Nguyễn Khắc Thiên Thanh, Trương Minh Thư và Hòa Châu Anh. Bạn Thiên Thanh xúc động chia sẻ: “Trước khi nhận được học bổng iAN, mình vốn là một người không mấy tự tin vào bản thân, có nhiều hoài bảo mơ ước nhưng không dám nói ra. Nhưng qua nhiều tháng nỗ lực hết mình và hôm nay nhận được học bổng iAN làm mình đã tin rằng mọi ước mơ đều có thể thành hiện thực.”

 

Chương trình Hội thảo giáo dục IFD 2016 với 2 tọa đàm “Trước ngưỡng cửa cuộc đời” và “Hành trình công dân toàn cầu” đã khép lại sau khi trao tặng những phần thưởng giá trị cho ba bạn trẻ xuất sắc. Phần thưởng này cũng là hành trang chắp cánh ước mơ du học của các bạn học sinh, sinh viên. Hi vọng, sự tự hào và niềm hạnh phúc của ba tấm gương sáng trong học tập của IFD 2016 sẽ truyền thêm cảm hứng về tinh thần hiếu học trong cộng đồng học sinh – sinh viên Việt Nam.