DỰ ÁN iAN MENTORING

Cùng kết nối để vươn xa

Nếu bạn đang là sinh viên với những khát khao như mong muốn được nâng cao kỹ năng, thắc mắc về định hướng nghề nghiệp tương lai, hay đang tìm kiếm cơ hội du học,… mà vẫn chưa tìm được lời giải đáp, thì iAN Mentoring chính là giải pháp cho những thắc mắc của bạn.

 

Nằm trong khuôn khổ Chuỗi hoạt động của Cộng đồng Cựu Du Học sinh Quốc tế (International Alumni Network - iAN), dự án iAN Mentoring là Chương trình tạo cầu nối giữa "Nhà trường – Sinh viên - Doanh nghiệp" mang đến cơ hội cho các em sinh viên tự trau dồi, nâng cao – mở rộng góc nhìn về kỹ năng và định hướng nghề nghiệp. Đây cũng chính là những cơ sở để lựa chọn nhân tố tiêu biểu nhận được các suất học bổng iAN.

Dự án “Kết nối thế hệ” iAN Mentoring

Sau nhiều năm tổ chức các Hội Thảo Giáo dục dành cho các bạn trẻ Việt, iAN nhận thức được người trẻ Việt Nam thiếu nhiều cơ hội được chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, định hướng tư vấn từ những người lớn có kinh nghiệm. Đó cũng là động lực để iAN tạo nên dự án iAN Mentoring phối hợp cùng dự án iAN Talks nằm trong chuỗi hoạt động thường niên của iAN.

Dự án iAN Mentoring được hình thành nhằm tạo ra cầu nối giữa các bạn thanh thiếu niên Việt Nam với các anh chị đi trước thuộc nhiều thế hệ có giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực cuộc sống qua quá trình làm việc, học tập và lưu trú tại nước ngoài.

Tham gia dự án iAN Mentoring các bạn sẽ nhận được sự cố vấn, tư vấn và trao đổi trực tiếp, trên tinh thần tự nguyện để giúp các bạn trẻ từng bước xây dựng nên định hướng và tầm nhìn nghề nghiệp của bản thân trong tương lai thông qua ba lĩnh vực chính:

  • Định hướng nghề nghiệp, việc làm;

  • Kinh nghiệm làm việc, học tập hiệu quả;

  • Lĩnh vực khởi sự doanh nghiệp - khởi nghiệp

Đồng thời, dự án iAN Mentoring có sự phối hợp chặt chẽ cùng iAN Talks và iAN Scholarship (Quỹ Học bổng iAN) để tìm kiếm và lựa chọn những gương mặt đại diện cho thế hệ "Công dân toàn cầu". Và để tiếp nối tinh thần chia sẻ cộng đồng, trong tương lai iAN hi vọng các bạn có cơ hội tham gia iAN Mentoring sẽ trở thành nhân tố thúc đẩy sự đóng góp cho cộng đồng từ Cựu Du Học sinh các nước.

Một chương trình Mentoring được xây dựng gồm 7 giai đoạn với các mục tiêu cụ thể để đảm bảo chất lượng cũng như hiệu quả toàn bộ chương trình.

 

Mentor của bạn là những ai?

Mentor, tạm dịch là Người cố vấn, chính là các thành viên trong cộng đồng iAN hoặc có kết nối với các hoạt động của iAN. Nhiệm vụ của các mentor của iAN là

  • Giúp kết nối chặt chẽ các thành viên với hoạt động đa dạng của iAN;

  • Kết nối với những gương mặt trẻ, năng động với tâm thế trở thành "Công dân toàn cầu";

  • Tham gia vào các chương trình tập huấn nội bộ nâng cao kỹ năng cho công tác cố vấn, huấn luyện.

Nếu bạn là một (hoặc đã từng) du học sinh có mong muốn chia sẻ cùng tinh thần tự nguyện, sẵn sàng cống hiến phục vụ cộng đồng hãy chung tay cùng iAN để cùng xây dựng nên một cộng đồng cựu du học sinh Việt Nam lớn mạnh. Link đăng ký tham gia: https://goo.gl/iDJzaQ

Tiêu chí nào cho một Mentee của iAN Mentoring

Mentee, hay còn gọi Người được cố vấn, là sinh viên đang học tập tại các trường Đại học và Cao đẳng trên địa bàn Tp.HCM và khu vực lân cận. Khi là một mentee của iAN, bạn sẽ có cơ hội kết nối chặt chẽ với cộng đồng Cựu Du học sinh các nước có nhiều kinh nghiệm sinh sống, học tập và làm việc trong/ngoài nước; Kết nối với cộng đồng những gương mặt trẻ, năng động với tâm thế trở thành "Công dân toàn cầu"; Tham gia vào các chương trình giao lưu định kỳ với toàn thể cộng đồng iAN. Tiêu chí lựa chọn mentee bao gồm:

  • Có động lực phát triển bản thân, tinh thần cầu tiến và sẵn sàng tham gia vào các hoạt động trong chương trình cố vấn;

  • Có tâm thể trở thành "Công dân toàn cầu";

  • Có trăn trở và cần được hỗ trợ về định hướng nghề nghiệp hoặc con đường phát triển bản thân.

Nếu bạn mong muốn được tham gia vào chương trình của iAN Mentoring hãy đăng ký tham gia theo link: https://goo.gl/BQkR2m