TP.HCM tổ chức Lễ hội Văn hóa, giáo dục - IFD -2016

TĐO – Sáng 15/11, UBND TP.HCM, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM đã phối hợp với Sở ngoại vụ và công ty IAN tổ chức họp báo và công bố sự kiện "Thành phố Hồ Chí Minh - Phát triển và hội nhập” - IFD - 2016, sẽ chính thức được diễn ra vào đầu tháng 12 tới.

TP.HCM tổ chức Lễ hội Văn hóa, giáo dục - IFD -2016

Đại diện Ban tổ chức cho biết, TP. HCM không chỉ là đầu mối giao lưu và hội nhập quốc tế của cả nước, mà còn là “ngôi nhà" của hơn 300.000 người nước ngoài đến học tập, sinh sống và làm việc.


Ông Lê Hưng Quốc – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM cho hay: “Đây là dịp các vùng lãnh thổ và các quốc gia, nhằm giới thiệu những nét đặc trưng văn hóa, bản sắc của từng nước, thông qua các hình ảnh, đồ vật, trang phục, sản phẩm truyền thống để giới thiệu với các nước khác và du khách, cũng như với người dân TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung”.Lễ hội năm nay với nhiều điểm mới, sẽ đem đến cho người dân và du khách những trải nghiệm khó quên với nhiều lĩnh vực; văn hóa, giáo dục và du lịch (Ảnh: Bảo Lan)

Ông Lê Hưng Quốc cho biết thêm, đây là lần thứ 4 Lễ hội được tổ chức. Tuy nhiên, năm 2016 là một năm dấu ấn của TP.HCM. Đặc biệt, TP.HCM cũng vừa được chọn làm nơi diễn ra Hội nghị Kiều bào trên toàn thế giới. Vì vậy, Lễ hội IFD -2016 năm nay sẽ có nhiều điểm mới.

Ví dụ, ngoài việc được tham gia các trò chơi dân gian, thưởng thức ẩm thực, các chương trình văn nghệ, các cuộc thi nấu ăn... việc bố trí các gian hàng ấn tượng hơn, kịch bản của chương trình hay hơn, ánh sáng hàng đêm được chiếu để tạo ra sắc màu cho Lễ hội.


Đặc biệt, năm nay Ban tổ chức cũng mời các cựu du học sinh các nước tham dự. “Đóng góp của cựu du học sinh cho kinh tế đất nước là không nhỏ. Tuy nhiên, những đóng góp ấy vẫn chưa được nhân rộng và xứng đáng với những tiềm năng mà du học sinh đã được học tập và trao dồi những kiến thức của các nền giáo dục của các quốc gia tiên tiến trên thế giới”. Ông Lê Hưng Quốc nhấn mạnh.


Cũng trong khuôn khổ của sự kiện, sẽ diễn ra hội thảo với chủ đề "Giáo dục và hội nhập". Hội thảo có sự tham gia của các cựu du học sinh, các trường đại học quốc tế, giáo viên giỏi, học sinh và sinh viên xuất sắc trên toàn quốc.


“Nhằm phát huy và tận dụng một nguồn nhân lực trí thức của du học sinh nói riêng và của những trí thức trẻ là kiều bào. Đồng thời, dựa vào các tiêu chí: Học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn và tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, chúng tôi cũng sẽ chọn để trao học bổng toàn phần cho những em học sinh, sinh viên xuất trên toàn lãnh thổ Việt Nam”. Ông Nguyễn Quốc Việt - Giám đốc điều hành của IAN chia sẻ.


Được biết, Lễ hội IFD -2016 năm nay thu hút gần 30 đại diện các quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó có 20 Tổng lãnh sự quán, 5 Tổ chức hữu nghị và 8 quốc gia đăng ký gian hàng về ẩm thực.


Bảo Lan

(Theo thoidai.com.vn)Recent Posts