Tổng quan sự kiện IFD 2016


Tiếp nối thành công hai năm trước, đến hẹn lại lên, “Ngày Hữu Nghị Quốc Tế 2016” (IFD 2016) sẽ chính thức diễn ra liên tiếp 4 ngày - tại nhiều địa điểm trên khu vực TPHCM. Với chủ đề “TPHCM - Phát triển và hội nhập”, cùng chuỗi hoạt động Văn hóa - giáo dục - âm nhạc - thể thao - ẩm thực quốc tế, tin chắc IFD 2016 sẽ là ngày hội khuấy động niềm vui, ngập tràn cảm xúc mà khán giả trẻ không thể bỏ qua. Bạn đã sẵn sàng khám phá?

Thời gian: 1-4/12/2016 Địa điểm diễn ra: tại Khu vực Công viên 30/4, phố đi bộ Nguyễn Huệ, Dinh Độc Lập và Nóc hầm Thủ Thiêm, Quận 2.

IFD 2016 có nhiều thuận lợi khi UBND TP. HCM có quyết định thuận chủ trương để các Sở ban Ngành vào cuộc ủng hộ và trực tiếp Liên Hiệp Các Tổ Chức Hữu Nghị TP. HCM chỉ đạo chương trình. Liên minh các Cộng Đồng Cựu Du Học Sinh Quốc Tế (International Alumni Network - iAN) chúng ta thực hiện.


iAN kết nối các nhân lực cao cấp - các Cựu Du Học Sinh Việt Nam với sứ mạnh: Tự nguyện gắn kết, định hướng tổ chức, triển khai các hoạt động sáng tạo vì lợi ích Cộng đồng, đóng góp tích cực vì sự tiến bộ và phát triển nước nhà.

iAN lĩnh vực hoạt động chính: + Văn hoá: nhằm nuôi dưỡng & tôn vinh các giá trị truyền thống văn hóa của Việt Nam với mong muốn chia sẻ & kết nối được các nguồn lực trong & ngoài nước vào các hoạt động hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, khoa học, kinh tế, công nghệ, thể thao, du lịch... + Giáo dục: nhằm chắp cánh cho ước mơ du học và khở nghiệp của thế hệ trẻ, những người sẽ được đào tạo trong những điều kiện thuận lợi và trải nghiệm cuộc sống với nhiều nền văn hóa, chuẩn bị hành trang và sẽ hướng về cội nguồn để xây dựng Quê hương và đóng góp vào sự thịnh vượng của Đất Nước - Vì một Việt Nam tỏa sáng.

- Lễ hội năm nay sẽ có những hoạt động đầy thú vị và đặc sắc với các hoạt động Văn hóa - Giáo dục - Âm nhạc - Thể thao - Ẩm thực quốc tế. - Hoạt động giáo dục: + Hội thảo, tọa đàm với các chủ đề khuyến học, định hướng nghề nghiệp … nhằm giúp thế hệ trẻ có cơ hội học hỏi kinh nghiệm từ những thế hệ đàn anh đi trước. + Trao 6 suất học bổng toàn phần (bao gồm: 5 suất học bổng Đài Loan, 1 suất học bổng Ý) + Triển lãm của các công ty tư vấn du học lớn có liên kết với nhiều trường đại học tên tuổi trên thế giới cung cấp các thông tin thiết thực và hữu ích về các cơ hội du học ở nước ngoài tới đông đảo các em học sinh sinh viên và các bậc phụ huynh và triễn lãm về văn hóa trưng bày 100 bức tranh di sản Việt Nam. - Lễ hội Âm nhạc FUSION: ● Phần 1 - Lễ hội Giao hoà Âm nhạc Á Âu OSSSO FUSION Musical Experience ✓ OSSSO FUSION Musical Experience là sự kết hợp độc đáo, chưa từng có tiền lệ giữa giai điệu, nhạc cụ dân tộc Việt Nam và sự tinh tế của dàn nhạc giao hưởng. ✓ Là món quà dành tặng những người sành nhạc, yêu thích cách hòa âm, phối khí mới. ✓ Giới thiệu nét đẹp của văn hóa, đất nước Việt Nam.

● Phần 2 – Festival ca nhạc các nước, do các Lãnh sự quán, các cộng đồng bạn bè quốc tế học tập và làm việc tại Việt Nam thực hiện. - Hoạt động thể thao: + Bay Khinh khí cầu: Bao gồm 4-6 khinh khí cầu cấp 7-9 (cao 23-35m) với những hình dạng đặc sắc sẽ bay trình diễn tại khu vực sân khấu MEKOLOR RUN. + Đường chạy Sắc Màu MeKolor Run: thu hút 10.000 người tham gia cùng với sự góp mặt của hàng loạt ca sĩ, dj nổi tiếng tại Việt Nam.

+ Cuộc thi nhảy HIPFEST: thu hút 10.000 người xem. Giải thi đấu tại TP HCM, giành cúp iAN HIPFEST Quốc gia, trao giải trong khuôn khổ IFD 2016. Đội thắng cuộc giải thi đấu ở Hà Nội sẽ vào TP HCM tham dự giải giành cúp Quốc gia

- Thưởng thức ẩm thực: Chương trình ẩm thực các món ngon từ khắp các vùng miền của Việt Nam với tên gọi ““Vietnamese Cuisine – Sense of Soul” thu hút 30.000 người thưởng thức. Tại đây, bạn tha hồ mà lựa chọn những món ăn ngon, độc, lạ chỉ có tại IFD 2016.

Chỉ mới nghe thôi mà đã thích rồi, nào chúng ta cùng nhau chuẩn bị năng lượng sẵn sàng cho những ngày cuối tuần sắp tới để tham gia lễ hội hoành tráng này nhé!Recent Posts