IFD 2016 – Hội thảo giáo dục - Kết nối thế hệ, Chắp cánh tương lai

Hội thảo triễn giáo dục và triễn lãm du học thuộc chuỗi sự kiện của Ngày Hữu Nghị Quốc Tế IFD sáng nay ngày 02.12.2016 vừa diễn ra tại Dinh Thống Nhất, xoay quanh chủ đề "Trước ngưỡng cửa cuộc đời""Hành trình trở thành công dân toàn cầu" giúp các bạn trẻ hiểu rõ hơn để đạt được sự thành công sự tự tin là như thế nào.


Buổi tọa đàm với sự tham gia của các diễn giả như ông Nguyễn Phú Bình - Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam, Ông Nguyễn Trí Dũng - Chủ tịch Mạng lưới Hợp tác vì Phát triển Quốc tế (NICD), Ông Nguyễn Thể Hà -Chủ nhiệm - CLB hỗ trợ Nông gia ĐBSCL, Chuyên gia Tư vấn Đầu tư Công ty BÙI VĂN NGỌ, Ông Nguyễn Duy - COO (Giám đốc điều hành) - Startup Vietnam Foundation, Giám đốc điều hành (KOVA Trading - Tập đoàn Sơn KOVA); và đặc biệt là sự góp mặt của nữ diễn giả duy nhất “nữ tướng” Bà Nguyễn Thị Mai Thanh Chủ tịch kiêm CEO công ty cổ phần Cơ điện lạnh (REE) – đứng thứ 28 trong danh sách 48 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á (ASIA Power Businesswomen) năm 2014 do Tạp chí Forbes công bố.


Hội thảo thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia và lắng nghe để củng cố cho mình kiến thức và có cơ hội giao lưu cùng với những diễn giả nổi tiếng đến từ nhiều lĩnh vực: chính trị, ngoại giao, kinh tế, giáo dục, năng lượng,..


​500 chỗ ngồi chật kín. Sau buổi tọa đàm "Trước ngưỡng cửa cuộc đời" vào buổi sáng, buổi toạ đàm "Hành trang trở thành công dân toàn cầu" tiếp nối vào bổi chiều để tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm về hành trình hội nhập toàn cầu và giữ gìn bản sắc Việt. Đến với buổi toạ đàm, các diễn giả tất cả các bạn trẻ đã có buổi tương tác tuyệt vời.Theo ông Christopher Đỗ “Sự thành công cần phải được chia sẻ”, các diễn giả đến với buổi tọa đàm đã có những chia sẻ sâu sắc về tầm nhìn - sứ mệnh - hành trang cần thiết cho việc xây dựng, phát triển cuộc sống và sự nghiệp. Mục tiêu là tạo ra sự kết nối và xuyên suốt giữa các thế hệ cựu du học sinh để chung tay nâng đỡ thế hệ trẻ Việt Nam, theo đúng tinh thần “Kết nối Thế hệ, Chắp cánh Tương lai”. Ông Nguyễn Phú Bình, Ông Nguyễn Trí Dũng cùng Ông Christopher tiếp tục đồng hành cùng với sự góp mặt của Giáo sư Hà Tôn Vinh, các vị diễn giả đã cùng nhau truyền tải những giá trị, lắng nghe và giải đáp những thắc mắc của các bạn trẻ có mặt tại hội trường Dinh Thống NhấtTừ các câu chuyện và trải nghiệm của riêng mình trên nhiều lĩnh vực, các diễn giả đã đem đến cái nhìn khái quát lẫn chi tiết từ nhiều khía cạnh của cuộc sống, giúp các bạn trẻ tiếp cận được nhiều quan điểm cũng như kiến thức. Mỗi người một phong thái, một tấm gương sáng, nhưng đều cùng có chung tâm huyết với sự nghiệp phát triển thế hệ trẻ Việt Nam.


Recent Posts