OSSSO FUSION MUSICAL EXPERIENCE – Dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả

OSSSO Fusion Musical Experience với chủ đề Sound of Naute được trình diễn miễn phí vào tối ngày 02/12 tại công viên 30/04 trong chuỗi chương trình Ngày hội Hữu nghị Quốc tế IFD 2016. Hàng ngàn khán giả đã có cơ hội trải nghiệm một đêm nhạc chưa từng có: sư kết hợp độc đáo của nhạc cụ dân tộc Việt Nam trên nền nhạc giao hưởng phương Tây giữa lòng thành phố.

Liên tục nhiều tràng pháo tay giòn giã vang lên không ngớt. OSSSO Fusion Musical Experience lần đầu tiên làm nên điều kỳ diệu khi đưa âm nhạc thính phòng hoà vào không khí lễ hội ngoài trời, đưa âm nhạc bác học đến gần với công chúng. Lần đầu tiên người Sài Gòn, khách du lịch, người già, trung niên, và cả trẻ em có thể tiếp cận với một thể loại âm nhạc giao hoà Á – Âu độc đáo đến vậy.


Sound of Nature - Giai điệu thiên nhiên là sự kết hợp hài hoà của 11 ca khúc do nhạc sỹ tài hoa Trần Mạnh Hùng sáng tác với những cung bậc khác nhau chạm đến trái tim của nhiều thế hệ. Mở đầu là bản nhạc Đại Ngàn Xanh với âm điệu núi rừng bạc ngàn hùng vĩ, đánh thức người nghe bằng những âm hưởng mới lạ réo gọi lòng người. Tiếp đến là Đêm Phố Hoa với những thanh âm mềm mại, dịu êm như dòng suối tâm hồn chảy trong đêm tĩnh lặng… Như một chuyến hành trình bằng âm nhạc, mỗi bản nhạc là một chặng đường nối tiếp nhau dìu dắt người nghe đến những chân trời cảm xúc.


Nhạc sỹ tài hoa Trần Mạnh Hùng trong đêm OSSSO Fusion Musical Experience tại IFD 2016


Đêm nhạc khép lại với bản nhạc Khúc giao hoà Ngày Xuân thể hiện trọn vẹn tinh thần giao hoà của trời đất, lòng người. Mỗi nhạc cụ dân tộc được thiết kế chơi solo trên nền nhạc giao hưởng tổng thể dưới sự chỉ huy nhạc trưởng trẻ tuổi Nguyễn Anh Sơn.

Nhạc trưởng Nguyễn Anh Sơn đang chỉ huy dàn nhạc

Xin trích dẫn bình luận của diễn viên Hồng Ánh thay cho cảm xúc của các khán giả:

“Hồn thiêng của đất, của biển, của trời, sông núi Việt Nam hoà quyện. Em thấy cánh cò, bến nước, cây đa, rừng đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ, đàn Voi đi qua suối, miền trung ngày mưa, dòng sông cánh đồng quê ngoại miền Tây, mái đình làng cổ, nhà Việt xưa mẹ già bỏm bẻm nhai trầu chờ con về đón Tết. Những đoàn quân băng rừng thần tốc tiến về xuôi, những chiến thắng vĩ đại làm nên các trang sử hào hùng để có Hịch tướng sỹ, Bình ngô đại cáo...,những nụ cười của các cô gái, chàng trai Việt, người nông dân vất vả cần lao yêu đời, các dân tộc anh em đoàn kết và bí ẩn…”


Diễn viên Hồng Ánh đã có những giây phút thăng hoa cùng đêm nhạc Khúc giao hoà ngày xuân tại Nhà hát Thành phố và Sound of Nature tại lễ hội IFD 2016.

Đêm công diễn đầu tiên tại Nhà hát Thành phố ngày 29/01 và 2 đêm diễn sau đó tại Saint-Petersburg (Nga) của OSSSO Fusion Musical Experience luôn kín chỗ và nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của toàn thể khán giả, đặc biệt là những người yêu và tâm huyết với văn hoá dân tộc. Các đêm diễn đã được truyền thông Việt Nam và Nga dành nhiều bài báo khen ngợi như một sự ghi nhận xứng đáng cho tâm huyết của những người tổ chức và những nghệ sỹ đã cống hiến hết mình cho sự thành công của đêm nhạc.

OSSSO Fusion Musical Experience – Sound of Nature đã đem đến những trải nghiệm âm nhạc khác biệt, một sự hoà quyện tuyệt vời giữa âm nhạc dân tộc, nhạc nhẹ và nhạc giao hưởng. Nhiều khán giả đã bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn ban tổ chức chương trình ngay khi đêm diễn kết thúc.

​ Được tài trợ bởi Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ OSSSO, OSSSO Fusion Musical Experience là dự án kết hợp các dòng nhạc Dân tộc, Nhạc nhẹ và Giao hưởng chưa từng có tiền lệ, tập hợp những con người ưu tú, tâm huyết với văn hoá dân tộc như: Nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng (tác giả của toàn bộ 11 tác phẩm trong chương trình), Tổng đạo diễn Tất My Loan, Nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Kim Quang, Nghệ sĩ Cao Hồ Nga, Ban nhạc Mặt Trời Đỏ.Recent Posts