Mekolor Run – Đường chạy sắc màu 2016

(LV) – Ngày 11/12, tại khu đô thị Sala Đại Quang Minh Quận 2 đã diễn ra sự kiện "Mekolor - Đường chạy sắc màu 2016".

Chương trình Mekolor năm nay bao gồm hàng loạt hoạt động sôi nổi, kết hợp với thả khinh khí cầu đã thu hút sự tham gia của hơn 3.700 sinh viên và học sinh tại TP.HCM.

Chương trình “MeKolor 2016 – Đường chạy sắc màu” năm nay nằm trong khuôn khổ Lễ hội “Thành phố Hồ Chí Minh – Phát triển và Hội nhập” năm 2016. Lễ hội được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các nước giới thiệu và quảng bá những nét đặc trưng về văn hóa về nước mình đến nhân dân Thành phố, tăng cường mối quan hệ hữu nghị đoàn kết giữa các nước; đồng thời giới thiệu với cộng đồng quốc tế về những nét đặc trưng, đa dạng của bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và các giá trị tinh thần mang nét đặc trưng của TP.HCM.
“Mekolor Run – Đường chạy sắc màu” được thành lập vào tháng 03/2013 là một sự kiện thể thao dã ngoại khuyến khích mọi người có một lối sống khoẻ mạnh và hạnh phúc. Trong năm thứ 3 tổ chức, Mekolor 2016 vẫn là lễ hội thể thao và văn hóa sắc màu độc đáo nhất Việt Nam với mục đích vận động và tuyên truyền bảo vệ nguồn nước sạch và vệ sinh môi trường.

Mekolor Run được xây dựng từ kịch bản người tham gia sự kiện sẽ đóng vai là dòng chảy của dòng sông Mekong để được trải nghiệm đường chạy 5 km màu sắc với việc tung phủ bột màu từ đầu đến chân qua các điểm mốc khác nhau để thể hiện sự đa dạng, không phân biệt màu da, tôn giáo, quốc tịch trên suốt dòng chảy của Mekong trong việc cam kết và phát huy phát triển bền vững cho dòng Mekong.Kết thúc đường chạy, mọi người sẽ cùng lắng động chụp lưu lại những hình ảnh đẹp nhất bên bạn bè, người thân, đồng nghiệp và những người bạn mới quen… trước khi được thỏa sức vui đùa dưới làn nước mát của nhừng cầu vòng nước được tạo ra từ các vòi rồng trong không khí lan tỏa của những giai điệu âm nhạc vô cùng sôi động của những ca sĩ cà DJ hàng đầu châu á nhằm mục đích nhắc nhở mọi người giá trị hạnh phúc và niêm vui sướng khi được sở hữu nước sạch và lợi ích của việc tiết kiệm nước sạch và bảo vệ môi trường.

Hà Trung

Theo langvietonline.vn


Recent Posts