Rực rỡ đường chạy sắc màu

(Thoibao.today) - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội “Thành phố Hồ Chí Minh – Phát triển và Hội nhập” năm 2016, sáng 11-12, hơn 4.000 bạn trẻ TP HCM đã tham dự chương trình lễ hội MEKOLOR 2016 tại Khu đô thị Sala - quận 2, TP HCM.


Lễ hội được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các nước giới thiệu và quảng bá những nét đặc trưng về văn hóa nước mình đến nhân dân TP HCM, tăng cường mối quan hệ hữu nghị đoàn kết giữa các nước; đồng thời giới thiệu với cộng đồng quốc tế về những nét đặc trưng, đa dạng của bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam nói chung và TP HCM nói riêng; giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và các giá trị tinh thần mang nét đặc trưng của TP HCM.


Mekolor Run được xây dựng từ kịch bản người tham gia sự kiện đóng vai là dòng chảy của dòng sông Mekông để được trải nghiệm chặng đường chạy 5 km màu sắc với việc tung phủ bột màu từ đầu đến chân qua các điểm mốc khác nhau, thể hiện sự đa dạng, không phân biệt màu da, tôn giáo, quốc tịch trên suốt dòng chảy của Mekong trong việc cam kết và phát huy phát triển bền vững cho Mekong.


Kết thúc đường chạy, mọi người cùng chụp ảnh, lưu lại những hình ảnh đẹp nhất bên bạn bè, người thân, đồng nghiệp và những người bạn mới quen... Sau đó, họ được thỏa sức vui đùa dưới làn nước mát của những cầu vồng nước được tạo ra từ các vòi rồng trong không khí lan tỏa của những giai điệu âm nhạc sôi động của những ca sĩ và DJ hàng đầu châu Á, nhằm nhắc nhở mọi người về giá trị hạnh phúc và niềm vui khi được sở hữu nước sạch và lợi ích của việc tiết kiệm nước sạch, bảo vệ môi trường.

Quang Liêm

Theo thoibao.today.vn


Recent Posts