Không Gian Đa Sắc Màu Ấn Tượng Tại IFD 2015

Ngày Hữu Nghị Quốc Tế IFD 2015 khép lại đã để lại trong lòng Ban tổ chức và những người tham dự thật nhiều cảm xúc! Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ các bạn nhé!

Sự kiện Ngày hội Hữu Nghị Quốc tế IFD – International Friendship Day

Thời gian: 12/12/2015 (thứ Bảy)

Địa điểm: Khu vực Hồ Bán Nguyệt, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh

Chủ đề: “Vietnam Go Global - Việt Nam Hội nhập”

Đơn vị tổ chức: Cộng đồng cựu Du học sinh quốc tế (International Alumni Network – iAN) phối hợp với Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Thành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Đơn vị kiểm toán: Công ty kiểm toán pwc

Đơn vị bảo trợ truyền thông: Công ty CP Truyền Thông Đa Phương Tiện Lasta

Các hoạt động:

  • Triển lãm và Hội thảo về Giáo dục, Khởi nghiệp và trao học bổng du học.

  • Giao lưu Văn Hóa: Triển lãm Ngôi nhà văn hóa các nước, Giới thiệu văn hóa ẩm thực các nước, Trò chơi dân gian Việt Nam và các nước.

  • Lễ hội âm nhạc Giao hoà Á - Âu với sự tham gia của dàn nhạc Nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM, và các nghệ sỹ tên tuổi Việt Nam và quốc tế.

Cùng nhiều hoạt động phong phú khác như: Bay treo khinh khí cầu, Cuộc thi Đường chạy Sắc màu (Mekolor Run) và thi nhảy phong cách thể thao Hip-Fest

LỄ KHAI MẠC ĐẦY PHẤN KHỞI

IFD 2015 được khai mạc trong không khí háo hức, náo nhiệt của tuổi trẻ. Hàng trăm bạn trẻ đã tề tựu về đây để được cùng nhau kết nối và giao lưu.

  • Facebook Social Icon

1/8

TRIỂN LÃM VÀ HỘI THẢO GIÁO DỤC

Triển lãm và Hội thảo Giáo dục là hoạt động chủ đạo của IFD 2015, với mục tiêu giúp các bạn trẻ định hướng con đường phát triển trong tương lai, cũng như giới thiệu thông tin học bổng du học của các trường đại học uy tín trên thế giới.

HOẠT ĐỘNG GIAO LƯU VĂN HÓA VÀ KẾT NỐI

Với mong muốn giới thiệu văn hóa thế giới đến các bạn trẻ Việt Nam, IFD 2015 mang đến những Ngôi nhà văn hóa các nước - là mô hình văn hóa thu nhỏ thể hiện đặc trưng văn hóa, phong cảnh, con người của mỗi nước tham dự.

1/4

Khu Ẩm thực Á – Âu  được thiết kế dưới dạng mô hình mở, các gian hàng và chỗ ngồi thưởng thức được sắp xếp một cách logic để người tham gia có thể tương tác, trò chuyện và ăn uống thoải mái. Ngoài các món ăn mang đậm hương vị Việt Nam, các gian hàng còn phục vụ những món ăn truyền thống nổi tiếng các nước như Đức, Nga, Pháp…

1/5

Các gian hàng Trò chơi dân gian như làm gốm, làm tò he thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ và du khách nước ngoài.

1/5

CÁC HOẠT ĐỘNG THỂ THAO SÔI ĐỘNG

IFD 2015 đã ghi lại rất nhiều dấu ấn với các hoạt động thể thao trẻ trung và mới mẻ.

Bay treo khinh khí cầu

Đây là lần đầu tiên các bạn trẻ thành phố được tận mắt chứng kiến khinh khí cầu bay giữa lòng Sài Gòn. Nhiều bạn đã không khỏi phấn kích khi được tận mắt khám phá cấu tạo bên trong thiết bị bay độc đáo này.

1/8

HIP-Fest

HIP-Fest là cuộc thi nhảy  phong cách thể thao quy tụ hơn 50 đội tham gia là học sinh viên, sinh viên đến từ các trường trung học, cao đẳng, đại học trên cả nước. Với sự đa dạng trong phong cách từ Dance Sport đến Hip-Hop hay EDM, thí sinh của các đội đã chinh phục khán giả bằng sự chuyên nghiệp và điêu luyện trong từng động tác. Tuy thời gian diễn ra cuộc thi vào buổi trưa nắng nhưng những khán giả trẻ vẫn không ngừng cổ vũ để các đội hoàn thành xuất sắc phần thi.

1/16

MeKolor Run

Bất chấp thời tiết nắng nóng, hàng ngàn bạn trẻ đã có một khoảng thời gian vui vẻ, đáng nhớ khi chinh phục quãng đường 5km của Đường chạy sắc màu MeKolor Run. Họ cũng không quên tạo dáng chụp ảnh lưu lại kỷ niệm cùng người thân và bạn bè ở mọi điểm chốt trên chặng đường muôn màu đặc biệt này.

1/8

LỄ HỘI ÂM NHẠC GIAO HOÀ Á – ÂU

Lễ hội Âm nhạc Giao hoà Á – Âu OSSSO Fusion Musical Festival là chương trình đặc sắc với nhiều tiết mục âm nhạc đa dạng, bao gồm nhạc Opera và nhạc hiện đại, do các nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước tham gia như dàn nhạc Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP.HCM, ca sĩ Mỹ Tâm, nghệ sĩ violin Bùi Công Duy, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn…. Đặc biệt chương trình có sự tham gia của nhạc trưởng nổi tiếng thế giới người Anh Marius Stravinsky.

1/7

Trải qua một ngày với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, từ những hoạt động giao lưu văn hóa, kết nối, đến đồng hành chinh phục các thử thách thể thao và một cái kết trọn vẹn là bữa tiệc âm nhạc, chắc hẳn Ngày Hội hữu nghị Quốc Tế International Friendship Day IFD 2015 với chủ đề "Vietnam Go Global - Việt Nam Hội nhập”, đã trở thành một kỷ niệm đáng nhớ trong lòng các bạn trẻ tại TP. HCM. Xin hẹn gặp lại các bạn học sinh - sinh viên thân yêu vào mùa lễ hội IFD sau để một lần nữa cùng hòa mình vào không khí sôi nổi và đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ!