International Friendship Day 2016

Tiếp nối ngọn lửa đam mê

Ngày Hữu nghị Quốc tế IFD 2016 tiếp tục là sân chơi bổ ích tạo cơ hội cho các bạn trẻ được giao lưu, kết nối và chinh phục ước mơ.

Sự kiện Ngày Hữu Nghị Quốc tế IFD – International Friendship Day

Thời gian: 01 – 03/12/2016

Địa điểm: Công viên 30/04, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Chủ đề: "Lễ hội Thành phố Hồ Chí Minh - Phát triển và hội nhập”

Đơn vị tổ chức: Cộng đồng cựu Du học sinh quốc tế (International Alumni Network – iAN) phối hợp với Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Thành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Đơn vị kiểm toán: Công ty kiểm toán pwc

Đơn vị bảo trợ truyền thông: Công ty CP Truyền Thông Đa Phương Tiện Lasta

Các hoạt động:

  • Lễ dâng hoa lên Tượng đài Hồ Chí Minh.

  • Triển lãm, hội thảo về Giáo dục, Khởi nghiệp và trao học bổng du học.

  • Giao lưu Văn Hóa: Giới thiệu văn hóa ẩm thực các nước.

  • Lễ hội âm nhạc Giao hoà Á - Âu OSSSO Fusion Musical Experience – “Giai điệu Thiên nhiên”.

  • Các hoạt động khác: Bay treo khinh khí cầu, Cuộc thi Đường chạy Sắc màu (Mekolor Run) và thi nhảy phong cách thể thao Hip-Fest.

LỄ DÂNG HOA TẠI TƯỢNG ĐÀI CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Sáng ngày 2/12/2016, hòa cùng chủ đề Ngày Hữu nghị Quốc tế IFD 2016, trong khuôn khổ “Lễ hội Thành phố Hồ Chí Minh – Phát triển và Hội nhập”, Cộng đồng Cựu du học sinh Quốc tế iAN kết hợp với Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ tiếp nhận thông điệp và dâng hoa báo công lên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Lễ dâng hoa có sự tham dự của nguyên Thứ trưởng Bộ ngoại giao Việt Nam - ông Nguyễn Phú Bình, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh - ông Lê Hưng Quốc, Chủ tịch - Mạng lưới Hợp tác vì Phát triển Quốc tế (NICD) - ông Nguyễn Trí Dũng, Chủ tịch lâm thời của Cộng đồng Cựu Du học sinh Quốc tế (iAN) - ông Nguyễn Việt Hùng, ...

1/8

LỄ KHAI MẠC

1/7

HÀO HỨNG THẢO LUẬN CÙNG CÁC CHỦ ĐỀ GIÁO DỤC

Các hoạt động của mảng Giáo Dục tại IFD 2016 đã phần nào giúp định hướng con đường phát triển trong tương lai của các bạn trẻ thông qua các hoạt động như: triển lãm, tư vấn giáo dục, giới thiệu thông tin học bổng du học của các trường đại học uy tín trên thế giới. Ngoài ra các buổi hội thảo, tọa đàm với chủ đề đa dạng cũng một phần hỗ trợ các bạn chuẩn bị hành trang chu đáo trước khi du học.

1/11

SÔI NỔI CÙNG CÁC HOẠT ĐỘNG THỂ THAO ĐẦY NĂNG LƯỢNG

Đường chạy sắc màu (Mekolor Run) và cuộc thi nhảy dành cho học sinh, sinh viên Hip-Fest nhận được hưởng ứng của rất nhiều bạn trẻ.  Mekolor RunHip-Fest chính là sân chơi tươi trẻ giúp các bạn học sinh, sinh viên thư giãn sau nhiều ngày học tập căng thẳng.

1/9

1/11

Một hoạt động đặc sắc được IFD duy trì hằng năm là Bay treo khinh khí cầu thu hút rất nhiều sự chú ý. Người tham gia có cơ hội được tận mắt chứng kiến sự vận hành của khinh khí cầu và thỏa mãn nhìn ngắm chúng bay trên bầu trời xanh.

1/4

LẮNG ĐỌNG CÙNG ĐÊM NHẠC OSSSO FUSION

Không thể không nhắc đến điểm nhấn về Văn hóa của IFD 2016, đó chính là Chương trình Âm nhạc OSSSO FUSION – “Giai điệu Thiên nhiên” vốn đã nổi tiếng với công chúng yêu nhạc. Chương trình với chủ đề “Giai điệu Thiên nhiên” là sự kết hợp hài hòa của ba yếu tố: hàn lâm, hiện đại và dân tộc. Trên cái nền bề thế của nhạc thính phòng, kết hợp với các gam màu phong phú của nhạc nhẹ, âm nhạc dân tộc Việt Nam được tôn vinh lên một vị trí thật trang trọng, chưa có tiền lệ. Nhờ đó, những tinh hoa của âm nhạc dân tộc Việt Nam đã được lan tỏa tới khán thính giả trong và ngoài nước qua một thể thức và sức sống hoàn toàn mới.

1/9